Hiển thị tất cả 2 kết quả

-20%
Original price was: 1.093.000 ₫.Current price is: 874.000 ₫.
-20%
Original price was: 1.144.000 ₫.Current price is: 915.000 ₫.

Kombucha là gì?

Kombucha là một loại trà lên men truyền thống được chế biến bằng cách thêm một loại nấm men và vi khuẩn vào hỗn hợp trà đen hoặc trà xanh ngọt. Loại trà này được sử dụng như một loại đồ uống giải khát lên men nhẹ, không chứa cồn và có chứa một số lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Thành phần của Kombucha:
– Nước trà đen hoặc trà xanh.
– Đường, sucrose hoặc mật ong.
– Nấm men và vi khuẩn.
– Nước lọc.

Lợi ích của Kombucha:
– Hỗ trợ tiêu hóa: Kombucha chứa các loại vi khuẩn có lợi giống như trong sữa chua. Những vi khuẩn này có thể giúp cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa.
– Tăng cường hệ miễn dịch: Kombucha chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Kombucha có thể giúp giảm cholesterol và triglyceride trong máu, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
– Giảm nguy cơ tiểu đường: Kombucha có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
– Cải thiện sức khỏe làn da: Kombucha có thể giúp cải thiện tình trạng làn da, giảm mụn trứng cá và làm sáng da.

Cách sử dụng Kombucha:
– Kombucha có thể được uống như một loại đồ uống giải khát, pha trộn với nước trái cây, sinh tố hoặc nước soda.
– Kombucha cũng có thể được sử dụng như một loại gia vị cho món salad, súp hoặc nước sốt.
– Kombucha có thể được trộn với các loại hoa quả như dâu tây, táo, xoài, chanh, dứa để tạo thành món sinh tố thơm ngon, giải nhiệt cho mùa hè.

Lưu ý khi sử dụng Kombucha:
– Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên uống Kombucha.
– Người gặp vấn đề về hệ miễn dịch không nên uống Kombucha.
– Người bị tiểu đường nên cẩn thận khi uống Kombucha, vì có thể gây tăng đường huyết.
– Người bị dị ứng với nấm men không nên uống Kombucha.

Cách làm Kombucha tại nhà:
– Tìm một SCOBY (Symbiotic Culture of Bacteria and Yeast) khỏe mạnh.
– Chuẩn bị trà đen hoặc trà xanh.
– Thêm đường vào trà.
– Để trà nguội.
– Thêm SCOBY và nước trà vào lọ thủy tinh.
– Đậy nắp lọ bằng vải sạch và để lên trên một dải cao su để khí có thể thoát ra ngoài.
– Để lọ trà lên men ở nơi tối và mát trong 7-14 ngày.
– Vớt SCOBY ra khỏi trà và để trà lên men trong 1-3 ngày nữa.
– Đóng chai thành phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.

Xem thêm các sản phẩm Probiotics khác